Những kỹ năng mềm cơ bản

Ngày nay đối với học sinh, sinh viên, bên cạnh việc trang bị cho bản thân trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức thì học sinh, sinh viên cần phải tự nâng cao kiến thức xã hội của mỗi cá nhân nhất là các kỹ năng mềm. Đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay. Sau đây là một số thông tin về kiến thức xã hội cần biết,nhất là về kinh tế giáo dục và một số kỹ năm mềm cần thiết hy vọng có thể giúp ích cho các bạn học sinh sinh viên

Các kiến thức xã hội hiện đại
Các kiến thức xã hội hiện đại

Kiến thức xã hội học từ đâu?

Những kiến thức xã hội thực sự rất rộng lớn và khó lòng có thể nắm bắt hết, tuy nhiên bản thân mỗi người chúng ta nên tự mình tìm tòi học hỏi ít nhất là ở những lĩnh vực chúng ta sẽ theo đuổi và những kiến thức xã hội liên quan đến chúng ,và một số kiến thức xã hội cơ bản như: kiến thức kinh tế xã hội, kiến thức văn hóa xã hội, kiến thức đời sống xã hội,….

Các kiến thức xã hội vô cùng đa dạng , tuy nhiên việc học hỏi chúng là vô cùng dễ dàng nhất là khi chúng ta có óc quan sát và phân tích thông tin. Đầu tiên là đến từ việc đọc sách,báo sách là một kho tàng kiến thức quý giá ở sách chúng ta có thể học hỏi được mọi điều bao gồm những kiến thức xã hội cơ bản cho đến nâng cao, còn báo giúp chúng ta cập nhật tình hình thời sự thời cuộc mỗi ngày để bản thân không bị tụt hậu lại phía sau,giúp bổ trợ cho công việc hằng ngày. Tuy nhiên học phải đi đôi với hành bạn không thể chỉ đọc sách và dùng trí tưởng tượng của mình về mọi việc xảy ra xung quanh mình. Trải nghiệm thực tế là điều rất quan trọng, những kiến thức xã hội cần biết sẽ tự động được trang bị khi bạn va chạm và thực sự đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống. Ví dụ như những kiến thức về kinh tế, việc học ở các trường đại học cao đẳng là chưa đủ, cho đến khi đi làm tự bản thân mổi người phải tự gom nhặt tích cóp cho bản thân những kiến thức thực tế, thì mới có thể giúp ta tiến bộ không ngừng. Việc học các kiến thức xã hội đòi hỏi ta phải đầu tư thời gian và công sức, vì vốn dĩ kiến thức do quá trình làm việc và thời gian bồi đắp , nên việc hy vọng có được những kiến thức xã hội ngày một ngày hai là chuyện không tưởng. Cho nên có thể nói việc học các kiến thức xã hội như là bạn đang tận hưởng cuộc sống của chính mình.

Những kỹ năng mềm cần thiết

Những kỹ năng mềm cơ bản
Những kỹ năng mềm cơ bản

Ngày nay việc đòi hỏi ở hầu hết các nhà tuyển dụng chính là những kiến thức xã hội cơ bản mà mỗi ứng viên có được, cụ thể hơn các kiến thức ấy chính là những kỹ năng mềm mà ta khó có thể học được trên ghế nhà trường. Sau đây là một số kỹ năng cần thiết cho mỗi chúng ta.

Kỹ năng làm việc theo nhóm

Ông bà ta có câu: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu nói ngụ ý về sức mạnh khi làm việc nhóm

Vì vậy, các nhà tuyển dụng đặc biệt là các công ty nước ngoài nhất là các công ty nhật bản rất quan tâm đến kỹ năng làm việc theo nhóm của từng ứng viên khi họ muốn tuyển dụng những nhân viên mới cho công ty. Đây là một điểm yếu phần lớn các ứng viên đến từ Việt nam,có rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp loại khá, loại giỏi nhưng khi tham gia phỏng vấn đến phần teamwork lại bị fail vì không có khả năng kết hợp. Đây là điều mà phần lớn các bạn sinh viên còn trên ghế nhà trường cần học hỏi ngay lập tức.

Kỹ năng ứng phó với những cảm xúc căng thẳng, tiêu cực

Stress là một cụm từ rất phổ biến trong xã hội ngày nay dùng để chỉ trạng thái căng thẳng,đặc biệt có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng. Bởi vì áp lực thi cử, do các mối quan hệ trong gia đình không tốt, bạn bè thầy cô gây áp lực ở trường học, quan hệ ngoài xã hội phức tạp… Do đó kỹ năng đồi mặt và vượt qua những cảm xúc căng thẳng là điều rất cần thiết.

Thích nghi nhanh chóng với sự căng thẳng sẽ giúp học sinh, sinh viên có những suy nghĩ tích cực dù là trong các trường hợp khó khăn, sẽ có thể biến sự căng thẳng thành một động lực tích cực thúc đẩy khả năng làm việc của bản thân. Nếu như làm được điều đó, sự căng thẳng trong giao tiếp, học tập, tình bạn – tình yêu, đi thực tập sẽ không còn, cuộc sống của bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng tích cực

Kỹ năng thu thập thông tin

Là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong thời đại công nghê số phát triển như ngày nay. Kỹ năng này giúp cho học sinh, sinh viên làm việc và học tập tiện lợi nhanh chóng, nâng cao hiệu quả công việc, nhiệm vụ.Nhất là về mặt kiến thức giáo dục, luôn là một trong những mảng kiến thức xã hội được quan tâm nhất,tuy mỗi mỗi mùa tuyến sinh đến thì việc thu thập thông tin một cách chính xác khá khó khăn, nhất là các em học sinh ở vùng sâu vùng xa. Hiểu được vấn đề đó cho nên đây là một lý do chính giúp cho website ketnoigiaoduc được ra đời, đây là một kênh tuyển sinh online.

Website kết nối giáo dục
Website kết nối giáo dục

Với mục đích giúp cho các em học sinh miền núi hay dân tộc không có điều kiện đến trực tiếp các buổi hội chợ tuyển sinh.Truy cập ketnoigiaoduc các em sẽ được cung cấp dịch vụ tuyển sinh điện tử một cách nhiệt tình, chính xác.
Thêm vào đó, sàn điện tử ketnoigiaoduc cũng giúp việc tìm học bổng, hay các ưu đãi học phí,… sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Không dừng lại ở đó, trang web còn có các dịch vụ giúp cho các trường đại học cao đẳng thông tin cũng như tiếp cận những học viên tiềm năng ở xa xôi thông qua các dịch vụ như dịch vụ tìm thí sinh, và đặc biệt là dịch vụ tuyển sinh điện tử.
Với những lợi ích như vậy, website ketnoigiaoduc được kỳ vọng sẽ là một địa chỉ rất hữu ích cho các thí sinh trong mùa tư vấn tuyển sinh 2018. Trang web này đã và đang là một cái tên quen thuộc cho mọi học sinh và nhà đào tạo tại Việt Nam.
Có thể nói những kiến thức xã hội thực sự rất quan trọng và cần thiết trong môi trượng hiện đại ngày nay. Các kiến thức xã hội cần biết sẽ giúp chúng ta về nhiều mặt trong cuộc sống đặt biệt là phương diện làm việc. Do đó các bạn học sinh sinh viên nên tự tìm tòi học hỏi và trang bị cho mình những kiến thức xã hội cũng như các kỹ năng mềm ngay từ lúc sớm nhất có thể, để sau này việc tìm một công việc phù hợp đỏi hỏi sự năng động sẽ không thể làm khó chúng ta.

-->